HÀNH TRÌNH MR.LỮ ĐẾN VỚI MÓN PHỞ VIỆT

HỒN QUÊ PHỞ VIỆT 

Tôi bén duyên với món Phở sau một chuyến làm việc tại Úc châu, nơi mà người Việt sinh sống rất đông tại hai bang lớn của Đảo Quốc này là Sydney & Melbourne .

Khi nghe Gia Đình & bạn bè nói về những tiệm Phở tại Úc, tối rất lấy làm tò mò và muốn đến thưởng thức để cảm nhận hương vị Việt trên đất khách. Ghé qua nhiều tiệm Phở có thâm niên lâu đời tại Úc tôi dùng món Phở quê mình , đâu đó vẫn cảm giác xa lạ lắm ! Từ hương vị đến hình thức rất đỗi khác với quê nhà . Cái khác ở đây là từ cọng rau mùi cũng trở nên đắt đỏ, ở Việt Nam thì khi mang tô Phở ra thì kèm cả 1 rổ rau các loại. Nhưng ở đây thì khác chỉ vài cọng le hoe … tôi chợt nhìn quanh một hồi thì thấy điều lạ hơn !!! Mượn một cái chén để chia cho người bên cạnh đi cùng ăn thì bị mất phí 3$, đĩa rau thêm 1.5$. Ôi đúng là xứ người sao cái gì cũng dịch vụ phí vậy ? Thật là đáng suy nghĩ . ” Nhưng đó là sự rạch ròi của nếp sống tây phương,, tất cả đều qui ra tiền vì giờ công lao động ở đây cực kỳ cao, 21$ cho 1 giờ công nhân viên bình thường “.

Sau đó tôi thưởng thức tô Phở mình đã gọi và cảm nhận cá nhân ” Vị thì không như quê nhà, Nhưng đó cũng là điều hiển nhiên thôi, vì nơi đây không chỉ phục vụ cho Người Việt mà còn cả dân bản xứ, nên buộc lòng phải dung hòa vị . Nhưng nếu với tôi thì chưa thật sự thỏa mãn đối với món Phở quê nhà.  

Sau khi kết thúc chuyến làm việc Tại Úc trở về Việt Nam. Tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều về món Phở mặc dù hơn 30 năm sống quanh tô Phở, hơn 10 năm làm nghề bếp nhưng tôi chẳng bao giờ để tâm tới món Phở là món sẽ đưa vào menu Tâm Đắc của mình. Từ đây tôi đã suy nghĩ làm sao để phát triển món Phở theo mô hình nhân rộng ? Nếu tôi chỉ mở 1 tiệm Phở bán mỗi ngày 100 – 200 tô Phở thì làm sao mang được hương vị Phở của mình đến nhiều thực khách hơn ? Thế là tôi đã có 1 quyết định mở một bếp trung tâm chuyên cung cấp Phở cho những quán cafe muốn thêm món điểm tâm sáng vào menu của mình, hoặc những bạn trẻ muốn khởi nghiệp với số vốn nhỏ mà không có kỹ năng nhiều về chuyên môn thì có phải đây là cách để chúng ta đang tạo ra 1 sân chơi cùng có lợi cho nhiều người không ? 

Từ đó Phở Mr.Lữ ra đời để phục vụ mọi người, Chúng tôi rất mong tìm kiếm những người đam mê kinh doanh và muốn trải nghiệm, ngay cả tìm kiếm những đối tác để chúng tôi cung cấp món Phở Truyền Thống Việt.

 

Lữ Thuận Lợi. 

 

Leave Comments

0906576711
0906576711