Mì xá xíu quận 12 đúng chất người Hoa

Mì xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, và được rất nhiều người yêu thích. Khi lần đầu tiên nghe đến cái tên xá xíu bạn sẽ cảm thấy đây là món ăn khá mới lạ.

Xá xíu là món ăn sau khi đã thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi mùi vị của món ăn này. Tuy nhiên, do món ăn này ngon và dễ kết hợp với nhiều loại món ăn khác nên mức độ phổ biến của thịt xá xíu ngày càng cao và ngày càng có nhiều người ưa chuộng. Có thể kể đến các món ăn từ xá xíu, như: Bánh bao xá xíu, mì xá xíu, cơm xá xíu, mì xào xá xíu…

Xá xíu và món mì xá xíu trứ danh

Xá xíu là tên gọi của một loại thịt heo được làm chín bằng cách quay hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Món ăn này có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt xá xíu du nhập vào Việt Nam thông qua những người Hoa di cư. Và hiện tại, xá xíu trở thành một món ăn khá quen thuộc trong cuộc sống của người Việt. Khoảng thời gian đầu, khi mới xuất hiện, thịt xá xíu phổ biến ở miền Nam hơn miền Bắc vì cộng đồng người Hoa hiện diện đông đảo hơn ở miền Nam. Đối với các món kết hợp với thịt xá xíu có lẽ món mì xá xíu phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam hơn cả.

Mì xá xíu tại quán ăn của MR. LỮ và những lý do hút khách

Thịt xá xíu được ra đời dựa trên công thức thịt heo khi đã lọc hết xương, ướp với các loại gia vị cho đậm đà và mang đi nướng trên lửa cho chín. Ở Việt Nam, do khẩu vị khác nhau của từng vùng miền, thịt xá xíu tại từng nơi sẽ có mùi vị hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như, tại miền Nam, thịt xá xíu sẽ thường có màu đỏ đậm và vị ngọt mềm. Điểm hay tại quán ăn MR.LỮ là tất cả khẩu vị đều hài hòa, làm vừa lòng cả thực khách miền Bắc và miền Nam.

mi xa xiu mr lu

Xuất phát từ ẩm thực Trung Hoa, mì xá xíu hiện nay là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia và được nhiều người yêu thích. Hãy đến với MR.LỮ để thưởng thức món ẩm thực trứ danh này ngay bạn nhé.

mi xa xiu Mr.Lu

CƠM GÀ DA GIÒN MR. LỮ

Địa Chỉ: 46/13 Tô Ký Tân Chánh Hiệp, Quận 12 Hồ Chí Minh

ĐT: 090 657 67 11 Email: Mr.lư@gmail.com